การจากไปของตำนานโป๊กเกอร์อาชีพ

โลกโป๊กเกอร์ได้รับข่าวร้ายในคืนวันจันทร์: โปรโป๊กเกอร์ Layne Flack เสียชีวิตเมื่ออายุ 52 ปี ขณะนี้ยังไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับสถานการณ์รอบ ๆ ความตายของเขา ยกเว้นว่าเขาถูกพบในบ้านของเขา

ตำนานโป๊กเกอร์ Layne Flack เสียชีวิตเมื่ออายุ 52

ในตอนสองทศวรรษแรกของชีวิตในเซาท์ดาวัวตาและก็มอนแทนา แฟล็คย้ายไปรีโน เมืองเนวาดาในปี 2538 เพื่อดำรงชีพด้านโป๊กเกอร์ เงินสดก้อนโตก้อนแรกของเขามาในปี 1997 ที่ Hall of Fame Poker Classic ในลาสเวกัส เมื่อเขาชนะทัวร์นาเมนต์บายอิน 1,500 ดอลลาร์ในราคา 67,000 ดอลลาร์

เขาแปลงเป็นที่รู้จักอย่างเร็วในฐานะผู้เล่นเกมเงินสดที่สุดยอดมากมายกระทั่ง Johnny Chan ตกลงใจสนับสนุนเขาภายหลังต่ำ กำไลโป๊กเกอร์เวิลด์ซีรีส์หกรายการแรกของเขาเกิดขึ้นในปี 2542 เมื่อเขาคว้าเหรียญทองสำหรับในการแข่ง Pot-Limit Hold’em ราคา 3,000 ดอลลาร์ โดยได้รับเงิน 224,000 ดอลลาร์ เขาได้รับรางวัลอีกสองรางวัลในปี 2002 และก็อีกสองครั้งในปี 2003 ทำให้เขาเปลี่ยนเป็นหนึ่งในผู้เล่นโป๊กเกอร์ยอดนิยมทางโทรทัศน์มากยิ่งขึ้นในตอนที่โป๊กเกอร์รุ่งเรือง

ผู้ชนะสร้อยข้อมือคราวสุดท้ายของ Flack เป็นในปี 2008 ที่ 1,500 เหรียญ Pot-Limit Omaha ค่าจ้างรายเดือน 577,725 ดอลลาร์นับว่าเป็นชัยที่ใหญ่ที่สุดของเขาใน WSOP มีผู้เล่นเพียงแต่แปดผู้ที่นำหน้าเขาในรายการสร้อยข้อมือ WSOP นิรันดร

ในตอนไม่กี่ปีให้หลัง Flack มิได้มีส่วนร่วมสำหรับการแข่ง โดยเน้นย้ำไปที่ World Series of Poker เป็นหลัก ในปี 2020 เขารับเงินเก้าครั้งใน WSOP Online

เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หากแต่คือ ขวากหนาม

นอกจากรายได้จากการแข่งขันชิงชัยสดราคา 5 ล้านเหรียญแล้ว Flack ยังเป็นผู้เล่นที่มีพนันสูงเป็นพิเศษ โดยนั่งอยู่ในเกมที่มีเงินมีทองที่สุดในลาสเวกัส ที่จุดสุดยอดของเขา Flack ได้รับการชื่นชมจากหลายท่านว่ายอดเยี่ยมในผู้เล่นเกมเงินสดที่เก่งที่สุดในโลก

แฟล็กมีภูติผีปีศาจของเขาราวกับที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมี ในตอนต้นปี 2000 เขามีปัญหาเรื่องสิ่งเสพติดแล้วก็แอลกอฮอล์ จนกระทั่งจุดที่แฟนสาวรวมทั้งพี่ชายของเขาแทรกแซงในปี 2004 Daniel Negreanu ชำระเงิน 60,000 ดอลลาร์ในการบรรเทาของ Flack

“ฉันสุขสบายกับการบรรลุเป้าหมายที่ดีที่โต๊ะในปี 2545 และก็ 2546 แต่ว่าไลฟ์สไตล์ที่ฉันเป็นอยู่นั้นกำลังติดตามฉันอย่างเร็ว” แฟล็กกล่าวในหนังสือ Deal Me In “ในปี 2547 สิ่งต่างๆเริ่มต่ำจริงๆฉันอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์แบบหนึ่งห้องนอนกับแฟนสาวของฉัน Paulette ฉันไม่อาจจะจ่ายค่าเช่าได้ ฉันมิได้รับประทาน การใช้ยาแทบจะรับประทานฉันแล้ว”

การเสพยาและก็แอลกอฮอล์เป็นใจความสำคัญที่เกิดขึ้นบ่อยๆตลอดชีพของเขา แต่ว่าอย่างที่ไมค์ มาตูโซว์กล่าวในคืนวันจันทร์ว่า “ฉันคุยกับเขาทางโทรคำศัพท์ 2 ชั่วโมงเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว แล้วก็เขาบอกฉันว่าเขาเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ยังไง!”